Chủ Nhật, 19 / 5 / 2019 - 9:55 pm

 • Tác hại của rượu, bia đối với Gan (phần 1)

  Rượu gây nhiều tác hại trên gan, làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh gan. Càng uống nhiều rượu và càng uống lâu dài thì càng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên gan.


  Xem chi tiết »
 • Bệnh gan nhiễm mỡ

  Gan nhiễm mỡ là biểu hiện đầu tiên của bệnh gan do mỡ. Ở người bình thường lượng mỡ trong gan rất thấp, chỉ chiếm 2-4 % trọng lượng của gan bao gồm các trigyceride, axít béo, phospholipid, cholesteron. Bệnh gan nhiễm mỡ chỉ loại bệnh lý mà trong tế bào gan có những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau.


  Xem chi tiết »
 • Bệnh Viêm Gan “sát thủ thầm lặng”

  Diễn tiến âm thầm nhưng khi có biểu hiện rõ ràng thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, viêm gan được xem là “sát thủ thầm lặng” đối với sức khỏe con người. Việt Nam thuộc vùng dịch tễ của viêm gan nhưng căn bệnh này chưa được quan tâm đúng mức.


  Xem chi tiết »
 • Xơ Gan diễn tiến âm thầm nhưng nguy hiểm

  Xơ Gan là giai đoạn cuối của bệnh lý viêm Gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô Gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng Gan. Đây là bệnh thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ.


  Xem chi tiết »
 • Nhiễm Viêm Gan Loại B

  Viêm gan loại B được xem là "bệnh thầm lặng" vì đa số mọi người đều không có triệu chứng gì khi họ mới bị nhiễm. Khi một người mới bị nhiễm viêm gan loại B, cơ thể họ có thể phản ứng theo nhiều cách khác nhau:


  Xem chi tiết »
 • Bị Viêm Gan Loại B Mạn tính

  Một người được gọi là "người mang siêu vi khuẩn mãn tính trong người" khi kết quả thử máu cho thấy là họ không loại trừ được siêu vi khuẩn viêm gan loại B sau 6 tháng.


  Xem chi tiết »
 • Virut viêm gan C - Kẻ giết người thầm lặng

  Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm do Hepatitis C virus (HCV) gây nên, là một bệnh thầm lặng nhưng để lại những hậu quả rất nặng nề, tuy vậy, bệnh viêm gan C còn ít được quan tâm. Hàng năm trên thế giới có khoảng 3% dân số mắc bệnh viêm gan C và có khoảng 170 triệu người lành mang Virut viêm gan C.


  Xem chi tiết »
 • VÀI YẾU TỐ & QUAN ÐIỂM CHÍNH VỀ BỆNH VIÊM GAN B (p.1)

  Trên thế giới có khoảng 2 tỷ người bị nhiễm trùng và khoảng 400 triệu người đang bị bệnh viêm gan B mạn tính, trong đó sẽ có khoảng 250 ngàn người thiệt mạng mỗi năm.


  Xem chi tiết »
 • VÀI YẾU TỐ & QUAN ÐIỂM CHÍNH VỀ BỆNH VIÊM GAN B (p.2)

  Sau khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn viêm gan B có thể gây ra những triệu chứng cấp tính. Những triệu chứng này thay đổi nhiều, tùy theo tuổi tác của bệnh nhân khi bị lây bệnh. Bệnh có thể từ rất nhẹ và mơ hồ như những cơn cảm cúm thông thường không đáng kể đến rất nặng phải nhập viện để điều trị. ...

  Xem chi tiết »
 • Rượu bia ảnh hưởng đến gan: Ít ai biết đầy đủ!

  Việc uống rượu thường xuyên, quá chén trong mỗi buổi tiệc tùng, bữa ăn hay trong dịp lễ tết có thể để lại những hậu quả không lường với sức khỏe, trong đó nhiều nhất là những tổn thương ở gan.


  Xem chi tiết »
XEM THÊM
Hôm nay: 83
Trong tháng: 2531
Tất cả: 2503720