Thứ Sáu, 24 / 5 / 2019 - 12:48 pm

 • Bệnh rối loạn tiêu hóa

  Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng được tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa làm cơ thể đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện. Đây không phải là một căn bệnh dẫn đến tử vong mà "chỉ” là một hội chứng tuy khó chịu, nhưng hoàn toàn không nguy hiểm đến tính ...

  Xem chi tiết »
 • Viêm loét dạ dày

  Viêm loét dạ dày - tá tràng, là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày (đau dạ dày, đau bao tử), viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng (hành tá tràng) hoặc viêm cả dạ dày và hành ...

  Xem chi tiết »
 • Bệnh viêm ruột

  Bệnh viêm ruột được cho là gồm 2 căn bệnh mạn tính do viêm đường ruột: bệnh viêm ruột kết gây loét và bệnh Crohn. Mặc dù các căn bệnh này có nhiều đặc điểm chung nhưng giữa chúng cũng có những khác biệt lớn.


  Xem chi tiết »
 • Bệnh trĩ

  Bệnh Trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Có hai loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại.


  Xem chi tiết »
 • 8 nguy hại lớn của táo bón và cách cải thiện

  Táo bón là một triệu chứng thường gặp và gây nhiều nguy hại lớn cho phụ nữ. Nó ảnh hưởng đến nhan sắc, làm cho độc tố tích tụ và gây ra các bệnh phụ khoa.


  Xem chi tiết »
 • Biến chứng bệnh hậu môn bởi tâm lý ngại đi khám

  Bị áp xe và rò hậu môn nhiều năm nhưng không đi khám, nam bệnh nhân 44 tuổi tự điều trị bằng thuốc nam. Bệnh tái phát với 3 lỗ rò, chảy máu và tiết dịch.


  Xem chi tiết »
 • Những nguy cơ ung thư ở phụ nữ béo phì

  Việc tin tưởng mù quáng vào các loại thảo dược và chế phẩm bổ sung ăn uống có thể gây hại cho cơ thể nhiều hơn là có lợi.


  Xem chi tiết »
 • Ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày?

  Ung thư dạ dày là bệnh phổ biến, dễ chẩn đoán nhưng… khó phát hiện do bệnh nhân không chú ý đến các triệu chứng và các yếu tố nguy cơ.


  Xem chi tiết »
 • Có thể phát hiện sớm ung thư tiêu hóa

  Năm 2000 tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng chuẩn hóa theo tuổi cả ở nam và nữ là 11,4/100.000 và 8,3/100.000, đến năm 2010 tỉ lệ này tăng rõ rệt lên mức 19/100.000 và 14,5/100.000, năm 2015 tỉ lệ vẫn tăng với tốc độ tương tự như giai đoạn 2000 - 2010.


  Xem chi tiết »
 • 5 dấu hiệu sớm của bệnh ung thư trực tràng

  Hầu hết dấu hiệu sớm của bệnh ung thư đại trực tràng đều không được chú ý nên rất nhiều trường hợp chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn, không thể cứu chữa.


  Xem chi tiết »
XEM THÊM
Hôm nay: 34
Trong tháng: 3077
Tất cả: 2520928