Chủ Nhật, 19 / 5 / 2019 - 9:47 pm

 • Viêm khớp

  Viêm khớp là tình trạng viêm của một hoặc nhiều khớp xương, chẳng hạn như một hoặc cả hai đầu gối hoặc cổ tay, hoặc một phần của cột sống. Hai loại thường gặp nhất của viêm khớp là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Đau khớp và cứng khớp là các triệu chứng chính của viêm khớp.


  Xem chi tiết »
 • Viêm khớp dạng thấp

  Viêm khớp dạng thấp là tình trạng một hay nhiều khớp bị sưng đau lúc thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại. Bệnh xuất hiện trên những người bị viêm họng cấp hoặc mãn do chủng vi khuẩn liên cầu tan huyết nhóm A gây nên.


  Xem chi tiết »
 • Viêm xương khớp phần 1: Tìm hiểu về bệnh Viêm xương khớp

  Viêm xương khớp là bệnh về khớp chủ yếu ảnh hưởng đến sụn. Sụn là mô trơn bao bọc các đầu xương của khớp. Sụn khỏe mạnh cho phép các xương trượt qua nhau. Sụn cũng giúp làm giảm sốc vận động. Khi bị viêm xương khớp, lớp trên của sụn bị vỡ và mòn đi.


  Xem chi tiết »
 • Bệnh Gút (phần 1): Tại sao ngày càng gia tăng và khó điều trị

  Gút(Gout) là một bệnh lý viêm khớp do rối loạn chuyển hóa các purin (quá trình chuyển hóa các acid nhân của mọi tế bào), một bệnh lý quan trọng nhất trong nhóm các bệnh khớp do tinh thể (Crystal Arthropathies) đưa đến trình trạng tăng acid uric trong máu.


  Xem chi tiết »
 • Bệnh Loãng Xương

  Loãng xương là một trong những bệnh lý rất thường gặp ở người có tuổi, là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng sống, gây tàn phế và làm giảm tuổi thọ cho con người. Hàng năm, chi phí cho điều trị loãng xương ở các nước phát triển không ngừng tăng lên.


  Xem chi tiết »
 • Chớ coi thường đau dây thần kinh liên sườn

  Đau dây thần kinh liên sườn là một bệnh rất hay gặp ở người trưởng thành.Tính chất đau là đau liên tục suốt ngày đêm, đau tăng lên khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động.


  Xem chi tiết »
 • Đàn ông hút thuốc có nguy cơ loãng xương cao

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy đàn ông hút thuốc có nguy cơ bị loãng xương cao hơn so với những người cùng giới không hút thuốc, thậm chí vẫn cao hơn nếu so với phụ nữ hút thuốc.


  Xem chi tiết »
 • Hệ lụy từ thói quen bẻ khớp ngón tay

  Cho đến nay, mối liên hệ giữa việc bẻ đốt ngón tay, chân và bệnh viêm khớp vẫn là đề tài tranh cãi, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận một số ảnh hưởng nhất định của nó đối với cơ thể.


  Xem chi tiết »
 • Hiểm họa cong vẹo cột sống trẻ em từ cặp sách

  Theo con số thống kê, trung bình, cứ 4 em học sinh, có 1 em bị cong vẹo cột sống. Tật cong vẹo cột sống có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng suốt phần đời còn lại của các em.


  Xem chi tiết »
 • Trẻ uống nước ngọt có gas sẽ mất Canxi

  Bữa ăn hằng ngày hiện chỉ đáp ứng 60% nhu cầu Canxi của trẻ em VN, còn với trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi thì Canxi từ bữa ăn hằng ngày chỉ đạt 49% nhu cầu.


  Xem chi tiết »
XEM THÊM
Hôm nay: 82
Trong tháng: 2530
Tất cả: 2503699