Chủ Nhật, 19 / 5 / 2019 - 10:08 pm

 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tim Người (Phần 1) 1

  Trái tim một người trưởng thành có chiều dài trung bình từ 10-15cm (thông thường là từ 12-13cm). Trái tim của phụ nữ có trọng lượng trung bình từ 250-300g, còn trái tim nam giới nặng trung bình từ 300-350g. Hàng ngày, tim bơm khoảng 7.600 lít máu (trung bình từ 5-30 lít/phút) vào các mạch máu có độ dài tổng cộng gần ...

  Xem chi tiết »
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tim Người (Phần 2) 7

  Hướng chảy của máu được xác định bởi sự hiện diện của các van Tim. Các van Tim là những lá mỏng, mềm dẻo, là tổ chức liên kết được bao quanh bởi nội tâm mạc.


  Xem chi tiết »
 • Những Điều Bí Mật Của Tim

  Khi Tim hoạt động xuất hiện dòng điện hoạt động của các sợi cơ Tim. Những dòng điện này có thể ghi lại từ những điện cực đặt trên da. Như vậy điện tâm đồ thể hiện sự hoạt động điện của Tim


  Xem chi tiết »
 • Huyết áp phần 1: Huyết áp là gì?

  Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Huyết áp được tạo ra do lực co bóp của tim và sức cản của động mạch.


  Xem chi tiết »
 • Huyết áp phần 2: Sự nguy hiểm của huyết áp cao và thấp

  Không ai phủ nhận mức độ nguy hiểm của huyết áp cao và huyết áp thấp. Người ta coi đây là các sát thủ thầm lặng với sức khỏe con người bởi diễn biến âm thầm, các triệu chứng không rõ ràng và các biến chứng nguy hiểm mà nó để lại.


  Xem chi tiết »
XEM THÊM
Hôm nay: 84
Trong tháng: 2532
Tất cả: 2503744