Thứ Bảy, 16 / 2 / 2019 - 7:39 pm

Những Con Số Đáng Suy Ngẫm

>> Ý nghĩa và sự ra đời của website Japan Healthy Life
>> Những Con Số Đáng Suy Ngẫm
>> Vấn nạn “Hàng Giả, Hàng Nhái” ngày nay

bdsONFN

Tiếp tục bài viết “Ý Nghĩa và Sự Ra Đời Website JapanHealthyLife.com”, theo những số liệu thống kê của Bộ Y Tế Nhật, tính tới thời điểm giữa năm 2014 (thông thường bên Nhật kết thúc năm tài khóa vào ngày 30/6 hằng năm nhằm tránh tình trạng ùn ứ, quá tải khi khai báo Thuế vào cuối năm), tổng số bệnh nhân đang phải điều trị Ung Thư và bệnh nhân bị phát hiện mắc Ung Thư mới tại Nhật là vào khoảng 60.000 bệnh nhân.

Trong khi đó, theo Hiệp Hội Phòng Chống & Kiểm Soát Ung Thư, tại Việt Nam, hằng năm, chỉ tính riêng số bệnh nhân mắc Ung Thư mới không thôi đã là 110.000 người (chưa tính đến những bệnh nhân đã và đang điều trị Ung Thư) và tỷ lệ tử vong chiếm 75% (xem thêm “Gánh Năng Ung Thư: Thách thức và Cơ hội của Việt Nam). Thêm vào đó, ý thức bảo vệ sức khỏe và tầm soát bệnh của người dân còn yếu nên các bệnh nhân khi phát hiện bị mắc Ung Thư thì thường đã vào giai đoạn cuối.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh Ung Thư như: Béo Phì, Hút Thuốc Lá, Nhiễm Trùng, Chế độ ăn uống và vận động, tia bức xạ UV (tia cực tím), sức khỏe sinh sản và nội tiết tố, môi trường và ô nhiễm, v.v…

onhiemkhongkhi

Ô nhiễm làm suy giảm chất lượng cuộc sống.( ảnh minh họa )

 Trong những nguyên nhân kể trên, Việt Nam đang đối mặt nhiều nhất là:

  • Khói thuốc lá.
  • Sự ô nhiễm môi trường (không khí và nguồn nước).
  • Khả năng kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm (vấn đề lớn nhất)

Hằng ngày, qua thông tin báo đài, internet, v.v… chúng ta đều thấy có đầy rẫy khác thông tin về việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm khi giết mổ, chế biến, v.v… hay trong chăn nuôi, trồng trọt, để tăng mức lợi nhuân tối đa, người chăn nuôi, trồng trọt đã bất chấp hậu quả (hoặc thiếu hiểu biết) sử dụng các loại hóa chất thúc đẩy sự trăng trọng, tăng trưởng vật nuôi, cây trồng, v.v… để sản phẩm mau đạt được trọng lượng, kích cỡ lớn nhất (trong thời gian ngắn nhất) và bán cho thương lái, vận chuyển ra chợ để bán đến tay người tiêu dùng đầu cuối.

55298219-1273648811-quan-an-5

Các gánh hàng rong vỉa hè là nơi thiếu vệ sinh gây ra các bệnh truyền nhiễm.( ảnh minh họa )

 Kết hợp với thói quen trong sinh hoạt ăn uống của người dân Việt Nam như: hay ăn hàng quán tại vỉa hè (hủ tiếu gõ, hàng gánh, bán rong, v.v..), nơi mà điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm rất thiếu, đã góp phần nâng cao tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm (virus Viêm Gan Siêu Vi B, virus Lao, v.v…) dẫn đến nguy cơ mắc Ung Thư.

JapanHealthyLife-logo-3_247

Hãy là Người Tiêu Dùng Thông Minh, Sáng Suốt” khi lựa chọn các loại thực phẩm để “đưa vào cơ thể” của mình. Đó chính là thông điệp mà website JapanHealthyLife.com mong muốn góp phần chia sẻ thông tin về các thực phẩm an toàn đến mọi người.

                                     Tháng 10/2014.

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

XEM THÊM
Hôm nay: 74
Trong tháng: 1548
Tất cả: 2315181