Thứ Năm, 9 / 7 / 2020 - 11:34 pm

Ba nội tiết tố cần cho phụ nữ “tuổi băm”

Ai cũng biết rằng yếu tố quan trọng quyết định “sự hấp dẫn” của phụ nữ là các nội tiết tố sinh dục nữ và những thay đổi do thiếu hụt nội tiết tố cũng sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến trục trặc liên quan.

Nhưng ít ai biết rằng trong cơ thể nữ giới còn có một lượng rất nhỏ nội tiết tố sinh dục nam Testosteron. Tuy liều rất nhỏ nhưng nếu thiếu hụt Testosteron trong cơ thể thì nữ giới cũng sẽ bị bệnh lãnh cảm tình dục. Do vậy nội tiết tố quyết định sự “ham muốn” ở đây bao gồm cả Estrogen, Progesteron và Testosteron.

cu-mai-8bd20

Củ mài đắng

 

Đặc biệt, các nội tiết tố Estrogen và Progesteron được sinh tổng hợp từ Pregnenolon. Và Pregnenolon còn sinh tổng hợp ra Testosteron và các hoóc-môn vỏ tuyến thượng thận.

Khi phụ nữ ở tuổi 35 trở lên, hàm lượng sinh tổng hợp Pregnenolon trong cơ thể bị giảm sút dần theo thời gian dẫn đến hàm lượng Estrogen, Progesteron, Testosteron cũng giảm sút theo. Hậu quả là phụ nữ sẽ gặp phải nhiều triệu chứng bất lợi về thần kinh, tuần hoàn và đặc biệt là ở cơ quan sinh dục như âm đạo khô rát… mô âm hộ, mô âm đạo bị mỏng và teo dẫn đến thiếu các đáp ứng kích thích tình dục. Đặc biệt khi thiếu hụt Testosterone sẽ làm giảm trương lực cơ trong âm đạo và sẽ dẫn đến làm giảm độ nhạy cảm tình dục và hệ lụy cuối cùng là suy giảm ham muốn tình dục, lãnh cảm tình dục.

Do vậy cả ba loại nội tiết Progesteron, Estrogen và Testosteron là nền tảng để duy trì đời sống tình dục của phụ nữ. Thiếu hụt phần nào cũng dẫn đến những “khập khiễng” trong vấn đề vốn tế nhị nhưng vô cùng quan trọng này.

Và có rất nhiều cách để bổ sung các nội tiết tố này, từ bổ sung trực tiếp đến sử dụng các thực phẩm giàu nội tiết tố như bổ sung các thực phẩm giàu tiền hoóc-môn Pregnenolon từ của mài đắng để cơ thể tự sản sinh ra các nội tiết tố thiếu hụt theo số lượng mà cơ thể cần thiết.

Nguồn: Dân trí

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 135
Trong tháng: 1633
Tất cả: 3385284