Thứ Bảy, 16 / 2 / 2019 - 6:41 pm

Biện pháp cải thiện 'chuyện yêu' cho phụ nữ béo

Giảm cân không chỉ đem lại vóc dáng đẹp cho phụ nữ mà còn có tác dụng cải thiện chuyện chăn gối.
Theo Webmd, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật JAMA (Mỹ) cho hay hai năm sau khi giảm cân hoặc phẫu thuật để cải thiện vóc dáng “quá khổ”, những người phụ nữ này còn tăng ham muốn, khả năng bôi trơn, cảm thấy hài lòng sau khi “yêu”.

Nghiên cứu này khảo sát 106 phụ nữ có chỉ số khối cơ thể trung bình (BMI) là 44.5 (chỉ số BMI >= 40 được coi là béo phì). Theo tiến sĩ David Sarwer, tác giả của nghiên cứu, giáo sư tâm lý thuộc khoa Tâm thần và Phẫu thuật tại Đại học Pennsylvania (Mỹ), khoảng 50% phụ nữ muốn phẫu thuật giảm béo đang gặp phải những dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục.

giam can

Phụ nữ béo hay gầy sẽ cảm thấy thỏa mãn và ham muốn hơn khi làm “chuyện ấy”?( Ảnh minh họa.)

Theo kết quả nghiên cứu, 85 phụ nữ sau khi phẫu thuật giảm trung bình 32,7% trọng lượng cơ thể trong năm đầu tiên và 33,5% vào cuối năm thứ hai.

Đa số phụ nữ đều tự tin hơn, ít bị trầm cảm và cảm thấy thoải mái với cơ thể mới, dù chưa đạt được mục tiêu giảm cân tối đa. Các xét nghiệm máu cũng cho thấy, sau khi giảm cân, mức độ hormone giới tính trong cơ thể người phụ nữ tăng lên, tác động tích cực đến hành vi tình dục cũng như khả năng sinh sản.

Tiến sĩ Sarwer cho biết: “Theo tôi, nghiên cứu này cho thấy sự tương tác giữa vật chất và tâm lý trong tình dục. Đó là sự kết hợp giữa việc cải thiện mức độ hormone và thái độ tự tin về bản thân”.

Tiến sĩ Jaime Ponce, chủ tịch của Hiệp hội Mỹ về chuyển hóa và phẫu thuật giảm béo đánh giá cao phát hiện này. “Đây là một trong những nghiên cứu cho thấy tác dụng của việc giảm béo. Điều đó giúp bạn cân bằng hormone, cải thiện chức năng tình dục, đồng thời kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt”, Jaime Ponce nhận định.

 

Nguồn: Internet

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 69
Trong tháng: 1543
Tất cả: 2314974