Thứ Bảy, 16 / 2 / 2019 - 7:17 pm

Collagen phần 5: Hãy thông minh khi sử dụng Collagen

>> Collagen phần 1: Thành phần và cấu trúc
>> Collagen phần 2: Ứng dụng của Collagen
>> Collagen phần 3: Vai trò của Collagen
>> Collagen phần 4: Cách bổ sung Collagen
>> Collagen phần 5: Hãy thông minh khi sử dụng Collagen

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Phát hiện và ứng dụng Collagen vào công nghệ làm đẹp là một bước tiến lớn, mang lại hiệu quả ưu việt trong việc tái tạo và chống lão hóa da. Nhưng có chắc rằng cứ bổ sung Collagen là chống được lão hóa?

Ngày nay, khái niệm Collagen đã được phổ biến rộng rãi và trở nên “đắt khách”, nhất là khi cơ thể con người không thể tái sinh các sợi Collagen mới sau tuổi 20.

Người ta dùng rất nhiều các sản phẩm chăm sóc da có chứa Collagen nhưng không hề biết đến những nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả của nó. Vì thế hãy ghi nhớ một vài điều sau khi bạn muốn dùng Collagen.

1. Khả năng hấp thu

Collagen chưa phải là câu trả lời đầy đủ cho việc phục hồi làn da lão hóa, khi mà phân tử của Collagen nguyên gốc rất lớn khiến cơ thể khó hấp thu. Do không thẩm thấu được qua các lớp của da (dạng bôi) và qua thành ruột (dạng uống).

Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết rằng Collagen chỉ phát huy tác dụng khi ở lớp hạ bì của da, nơi nó nâng đỡ lớp biểu bì và lớp sừng khiến da trở nên căng mịn. Chính vì vậy, các loại kem mặc dù chứa Collagen đã chia nhỏ cũng không thể phát huy hết tác dụng, do chỉ thẩm thấu được một phần “vào đúng vị trí”. Về điểm này, bổ sung qua đường uống có ưu thế hơn hẳn, thể hiện qua tác dụng nhanh chóng sau khi dùng.

Mguồn gốc của Collagen cũng ảnh hưởng tới việc hấp thu, theo nghiên cứu của viện nghiên cứu Meiji Seika, Collagen có nguồn gốc từ cá được cơ thể hấp thu gấp 1,5 lần từ lợn.

2. Nguồn gốc của sản phẩm

Thị trường Việt Nam nói chung đang tràn lan các loại hàng giả được rao bán dưới mác hàng xách tay, giá cả rất rẻ. Riêng về các sản phẩm bổ sung Collagen đang tràn lan trên thị trường thì giá dao động khá lớn: từ 500.000 đến 2.000.000 VND với đủ loại nhãn mác, xuất xứ.

Nhiều người khi ‘’đầu tư’’ một số tiền khá lớn mới nhận thấy làn da không hề cải thiện hoặc cải thiện rất ít so với số tiền bỏ ra. Vì thế, hãy chú ý tới hãng sản xuất và nhà phân phối để kiểm tra độ tin cậy của sản phẩm.

3. Lượng bổ sung mỗi ngày

Collagen là một dạng protein có tỉ lệ trao đổi chất bằng ¼ các protein khác (60g/ngày), có nghĩa là 5g (5.000mg) là lượng cần thiết mà cơ thể cần bổ sung.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

<< Xem bài trước

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 70
Trong tháng: 1544
Tất cả: 2315110