Thứ Sáu, 24 / 5 / 2019 - 12:32 pm

Dừng lưu hành một loại thực phẩm giảm cân chứa chất cấm

Thanh tra Bộ Y tế vừa buộc tạm dừng lưu thông lô hàng thực phẩm chức năng (TPCN) viên giảm cân Perfect Slim USA vì chứa chất Sibutramine, ảnh hưởng nguy hiểm đến hệ tim mạch. Một lô hàng TPCN khác cũng buộc ngừng lưu hành vì chất lượng không đảm bảo như đã công bố.

perfect_slim

(TPCN) viên giảm cân Perfect Slim USA vì chứa chất Sibutramine, ảnh hưởng nguy hiểm đến hệ tim mạch.

Nguyên nhân viên giảm cân Perfect Slim USA bị đình chỉ lưu hành là do kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm có chứa chất bị cấm sử dụng Sibutramine. Lô hàng có hạn sử dụng 10/12/2017 do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khổng gia, địa chỉ TP HCM nhập khẩu.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng việc lưu thông lô hàng hoá nói trên. Đồng thời, Thanh tra cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội, TP HCM và Ban quản lý Trung tâm thương mai HAPU Hà Nội kiểm tra, giám sát việc lưu hành đối với lô hàng này trên thị trường.

Trước đó, ngày 26-27/1, đoàn thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành thanh tra đột xuất tại Trung tâm thương mại HAPU Hà Nội và đã lấy 1 mẫu thực phẩm chức năng viên giảm cân Perfect Slim USA tại Công ty TNHH MTV Thương mại Top queen collagen Việt Nam; lấy 01 mẫu TPCN Acannthopax extract liquid 100ml/gói tại Công ty TNHH A Giao đông A Việt Nam để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia cho thấy viên giảm cân Perfect Slim USA có chứa chất Sibutramine. Còn TPCN Acannthopax extract liquid 100ml/gói, hạn sử dụng: 03/07/2017 (Hàn quốc) không đảm bảo chất lượng như đã công bố (Kết quả kiểm nghiệm là không phát hiện Hàm lượng Saponin tổng, hồ sơ công bố hàm lượng Saponin ≥ 270mg/ml).

Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu tạm dừng việc lưu thông các lô hàng hoá nói trên biết và thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục, bảo đảm sản phẩm được nhập khẩu, lưu thông trên thị trường theo đúng tiêu chuẩn như đã công bố. Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo tình trạng trên đến Sở Y tế Hà Nội và Ban quản lý Trung tâm phân phối Dược phẩm và Trang thiết bị y tế HAPU đề nghị thực hiện việc kiểm tra, giám sát việc lưu hành đối với lô hàng này trên thị trường.

 

Nguồn: Dân trí

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 32
Trong tháng: 3075
Tất cả: 2520898