Thứ Bảy, 16 / 2 / 2019 - 6:41 pm

Khuyến cáo: Không nên sử dụng “nhân sâm Kianpi Pil”

Cảnh báo “nhân sâm Kianpi Pil” chứa chất gây bất lợi

Cục Quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa có thông báo cảnh báo cho người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng “nhân sâm Kianpi Pil”.

915234690_898

1003289147_069

 

Cục Quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa có thông báo cảnh báo cho người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng “nhân sâm Kianpi Pil”, một sản phẩm được quảng bá để kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy tăng cân và giảm mệt mỏi, bởi vì nó có chứa một Corticosteroid và thuốc kháng Histamin mà không khai báo.

“Sâm Kianpi Pil” được sản xuất bởi Kweilin, được bán tại các cửa hàng bán lẻ và trên các trang web khác nhau.

FDA phân tích trong phòng thí nghiệm phát hiện ra rằng, “nhân sâm Kianpi Pil” chứa Dexamethasone, một Corticosteroid thường được sử dụng để điều trị tình trạng viêm và Cyproheptadine, một kháng Histamin (được dùng theo đơn) để điều trị dị ứng theo mùa.

Corticosteroid có thể làm giảm khả năng của một người để chống lại bệnh nhiễm trùng, làm cho nồng độ đường trong máu cao, tổn thương cơ bắp và các vấn đề về tâm thần. Khi Corticoid được dùng trong một thời gian dài hoặc với liều cao, có thể ức chế hoạt động của tuyến thượng thận và gây ra triệu chứng cai khi ngừng thuốc đột ngột.

Còn thuốc kháng Histamin có thể gây ra buồn ngủ và ảnh hưởng đến sự tỉnh táo tinh thần. Ngoài ra, các thành phần thuốc không được công bố trong “sâm Kianpi Pil” có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi kết hợp với các thuốc khác.

Nguồn: Dân trí

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 69
Trong tháng: 1543
Tất cả: 2314981