Thứ Sáu, 18 / 10 / 2019 - 5:27 am

Sai lầm khi uống nhiều nước lúc đói

Cơ thể người có 70% là nước, uống đủ nước, uống đúng cách giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Cơ thể người có 70% là nước, uống đủ nước, uống đúng cách giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Bạn đang có ý định uống nước thay cơm để giảm cân? Tuy nhiên, uống nước lúc đói có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Theo Livestrong, uống nước lúc đói không những không thải độc tố ra khỏi cơ thể mà còn gây ra các tác dụng phụ khác. Việc chỉ uống nước mà không ăn trong thời gian dài có thể đe dọa sức khỏe của bạn như các vấn đề sau.

1. Những vấn đề ngắn hạn

Nếu không được cung cấp đủ calo hay chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm, dù cho uống đủ nước, cơ thể bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt, choáng váng, đau đầu, hạ huyết áp hay nhịp tim bất thường.

Tổ chức Ung thư Mỹ cảnh báo hành động này còn có thể ảnh hưởng tới việc lái xe hay vận hành máy móc hạng nặng, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bệnh gút. Ngoài ra, việc uống quá nhiều nước có thể làm các triệu chứng sỏi mật tồi tệ hơn.

2. Các biến chứng dài hạn

Nếu chỉ uống nước mà không ăn trong nhiều ngày bạn có thể làm rối loạn hệ thống miễn dịch và các cơ quan chức năng trong cơ thể, hoặc gây tổn hại cho gan và thận.

Thời gian đầu, uống nhiều nước, ăn hạn chế có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng điều đó làm giảm quá trình trao đổi chất. Khi đó, cơ thể dần đốt cháy ít calo hơn để bảo toàn năng lượng. Khi bạn ăn bình thường trở lại, các chất dinh dưỡng sẽ dồn lại, gây tăng cân nhanh.

Phụ nữ cần 1.200 calo, đàn ông cần 1.500 calo để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cơ bản mỗi ngày. Để giảm cân lành mạnh, bạn hãy ăn nhiều trái cây, rau quả, cá và đậu. Sau đó, tập thể dục thường xuyên để có thể đốt cháy nhiều calo, giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Phương pháp tưởng như đơn giản này sẽ loại bỏ những rủi ro đi kèm mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Nguồn zing.

 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 0
Trong tháng: 4651
Tất cả: 2831356