Thứ Sáu, 23 / 4 / 2021 - 11:26 pm

Tảo Chlorella phần 3: Những ảnh hưởng của tảo Chlorella lên sức khỏe

>> Tảo Chlorella phần 1: Lịch sử, quá trình nghiên cứu & đặc điểm sinh học
>> Tảo Chlorella phần 2: Thành phần dinh dưỡng của tảo xanh Chlorella
>> Tảo Chlorella phần 3: Những ảnh hưởng của tảo Chlorella lên sức khỏe

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

a. Đối với bệnh ung thư

Chlorella có chứa nhiều β-Carotene, là chất chống oxy hóa, sửa chữa DNA hư hỏng, từ đó có tác dụng ngăn ngừa và phá hủy tế bào ung thư. Ngoài Caroten ra, còn có nhiều Vitamin C, Vitamin E và Selenium, cũng là những chất chống oxy hóa.

Chlorella nâng cao lượng Interferon,  là nhân tố tự nhiên quan trọng bậc nhất của cơ thể, là vũ khí phòng chống ung thư, có tác dụng kích thích sự hoạt động của tế bào Lympho-T và đại thực bào Macrophages. Từ đó tăng cường kháng thể, không những chống lại những tế bào ung thư mà còn cả vi khuẩn, virus, chất hóa học và protein lạ.

Chất chiết của tảo có chứa yếu tố CGF, người ta dùng chất này thí nghiệm trên chuột bị ung thư, cho thấy nó có tác dụng chống lại sự phát triển của khối u, tăng cường tế bào miễn dịch.

b. Đối với sức khỏe tim mạch

Chlorella rất giàu nguồn Chlorophyll tự nhiên, nó có cấu trúc tương tự như Haemoglobin. Nhưng khác với Haemoglobin ở chỗ Chlorophyll chứa Magnesium trong nhân Hem. Magnesium lại là yếu tố thiết yếu cho hoạt động cùa tim.

Ngoài ra, Chlorella cũng là nguồn dầu Omega-3, có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim. Đồng thời cũng có tác dụng làm giảm huyết áp đốii với những người cao huyết áp và làm giảm Cholesterol xấu trong máu.

c. Đối với bệnh thiếu máu

Chlorella có tác dụng kích thích sản xuất tế bào hồng cầu bởi nó có chứa Vitamin B12, Axit Folic và giàu chất sắt. Vì lẽ đó chúng ta có thể coi tảo Chlorella là nhân tố chống bệnh thiếu máu.

d. Đối với sự tiêu hóa

Chlorella có chứa enzym tiêu hóa. Nó cũng là người bạn đồng hành với vi khuẩn Latic trong đường ruột, tảo thúc đẩy vi khuẩn này phát triển, từ đó cải thiện sự tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng.

Tế bào tảo có chứa chất xơ không có khả năng tiêu hóa ở đoạn trên ống tiêu hóa, nên có tác dụng kích thích nhu động ruột, chống táo bón. Khi đi xuống ruột già chất xơ chứa trong tảo như là một Prebiotic, thúc đẩy sinh vật hữu ích như Bifidobaterium phát triển, chống lại sự lên men thối ở ruột già.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

e. Đối với tác dụng khử độc tố trong ruột

Do thành tế bào tảo không tiêu hóa được, nên nó có tác dụng kết dính độc tố trong ruột rồi thải độc tố ra ngoài theo phân, hạn chế hấp thu vào máu gây độc hại cho cơ thể.

Những thí nghiệm ở Mỹ và Châu Âu còn cho thấy Chlorella có tác dụng phục hồi cơ thể bị bệnh, do nhiễm độc nguyên tố kim loại nặng và các hóa chất như: DDT, PCB, thủy ngân, cadmin và chì. Do nó làm tăng cường sự đáp ứng của hệ thống miễn dịch.

f. Đối với bệnh Alzheimers

Một thời gian dài sử dụng, tảo làm sạch hệ thống thần kinh, tránh tác động của những kim loại nặng. Tăng cường cung cấp oxygen cho não, tránh sự chết của các Neutron thần kinh trong não đối với bệnh nhân Alzheimers, từ đó nó có tác dụng khôi phục hoạt động của các Neutron thần kinh, đẩy lùi bệnh tật.

g. Đối với hệ thống kháng thể

Chlorella có chứa hàm lượng cao Interfon và nó có tác dụng kích thích đại thực bào Macrophages, những tế bào này hoạt động chống lại bệnh tật bởi nó ăn những vật chất lại xâm nhập vào cơ thể.

h. Đối việc chữa lành vết thương

Chất Chlorophyll có nhiều trong tảo có tác dụng chữa mau lành vết thương ngoài da do bỏng lửa gây ra. Chlorella cũng có tác dụng kích thích, chữa mau lành vết loét ngoài da do bệnh tiểu đường.

Mặt khác Chlorella nâng cao sự sản xuất TNF (Tumor Necrosis Factor), từ đó thúc đẩy các sợi Fiboblasts hàn gắn vết thương.

Yếu tố sinh trưởng CGF (Chlorella Growth Factor) của tảo Chlorella kích thích sự phát triển tổ chức mới thay thế cho tổ chức bị thương tổn làm mau lành vết thương. CGF trong dịch chiết tảo xanh còn có khả năng phòng bệnh viêm loét dạ dày, phục hồi sức khỏe, có ảnh hưởng tốt đến bà mẹ mang thai.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

i. Đối với bệnh viêm thấp khớp

Chlorella  có đặc tính rất kiềm, khi vào cơ thể nó sẽ trung hòa yếu tố gây pH thấp, mà nguyên nhân của nó là do chế độ ăn uống nhiều hạt và thịt, ít rau.Viêm thấp khớp là điều kiện liên quan đến pH thấp.

Chlorella cũng có chứa các Vitamin A, C, E và Selenium. Các yếu tố này hợp lực lại để chữa viêm thấp khớp. Vách ngoài của Chlorella có chứa Glucosamine, hợp chất này có trong sụn, dây chằng, gân. Cơ thể luôn cần nó để đổi mới và tái tạo.

j. Đối với sự sinh trưởng của trẻ em

CGF trong dịch chiết của tảo có tác dụng kích thích tuyến yên tiết ra Hormon tăng trưởng giúp cho trẻ em mau lớn. CGF còn cải thiện khả năng kháng thể miễn dịch của người làm cho cơ thể tăng cường khả năng phòng vệ đem lại sức khỏe tốt một cách tự nhiên.

k. Đối với việc chống lão hóa

Tảo Chlorella không những rất giàu các hợp chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào, mà nó còn là nguồn rất phong phú RNA (Ribonucleic Axit) và DNA (Deoxyribonucleic Axit), đây là những hợp chất có liên quan đến chống lão hóa.

Có nhiều vấn đề liên quan đến quá trình lão hóa, ngoài yếu tố di truyền ra, các vấn đề khác đều liên quan đến dinh dưỡng. Quá trình chống lão hóa có liên quan đến sự suy dinh dưỡng. Sự suy thoái dinh dưỡng là vấn đề nghiêm trọng của tuổi già, kéo theo sự thoái hóa tế bào, biểu hiện của nó là khả năng sửa lỗi và khả năng tái tạo RNA hoặc DNA suy giảm.

Qua phân tích trong phòng thí nghiệm, người ta nhận thấy có 3% RNA và 0,3% DNA trong tảo Chlorella, một loại thức ăn có chứa cao nhất Axit Nucleic, nó là nguồn để sửa chữa tái tạo RNA và DNA tôt nhất, giúp cho tuổi thọ của người già kéo dài thêm.

Tảo Chlorella có chứa Axit Nucleic cao gấp 10 lần so với loại thức ăn thông thường khác. Điều này rất có lợi cho người già, khi mà quá trình oxy hóa trong cơ thể làm hư hỏng nhiều RNA và DNA.

Tảo Chlorella có chứa 3g RNA trong 100g, sẽ giúp cho cơ thể khắc phục nhanh sự hư hỏng của RNA và DNA. Tảo xanh Chlorella còn làm tăng khả năng kháng thể của cơ thể người già, giúp cho người già tránh được bệnh tật để sống lâu.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

l. Sử dụng tảo Chlorella trong chương trình làm giảm trọng lượng người béo phì

Béo phì là kết quả của quá trình ăn uống dư thừa năng lượng và ít vận động. Hậu quả của nó có thể gây ra các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư… Nếu giảm ăn với lượng lớn sẽ gây ra thiếu các vi chất dinh dưỡng có trong thức ăn, làm cho cơ thể sẽ rơi vào trạng thái thiếu vi chất dinh dưỡng, từ đó cũng gây ra bệnh tật.

Điều này sẽ khắc phục được nếu như trong chế độ giảm ăn có sử dụng tảo Chlorella, một loại thức ăn rất giàu vi chất dinh dưỡng nhưng năng lượng trao đổi chất không cao.

– Chlorella nếu được ăn hàng ngày, nó sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại, đặc biệt là các gốc tự do, từ đó giúp cho cơ thể tăng cường sức lực đấu tranh chống lại các bệnh mãn tính như ung thư, thoái hóa, thậm chí cả bệnh truyền nhiễm AIDS.

– Chất chiết xuất của Chlorella có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm như là chất phụ gia thực phẩm, nó cải thiện được màu, mùi và cả vị của thực phẩm như: rượu, bánh ngọt, biscuit.

– Liều dùng để có tác dụng phòng chống bệnh tật: liều dùng hằng ngày thông thường được khuyến cáo là 3 – 4g. Nếu để trị các triệu chứng thì liều dùng tăng lên đến 5 – 6g.

Nguồn:Thực phẩm chức năng – sức khỏe bền vững, NXB Khoa Học & Kỹ Thuật.

<< Xem bài trước

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 48
Trong tháng: 1685
Tất cả: 3691299