Thứ Sáu, 24 / 5 / 2019 - 12:10 pm

Thu hồi, rút số đăng ký hai loại thuốc nhỏ mắt

Hai loại dung dịch thuốc nhỏ mắt Zymar và Efticati sẽ buộc phải thu hồi khỏi thị trường, rút số đăng ký vì chứa hoạt chất Gatifloxacin.

suc-khoe

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Ngày 18/3 TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, Cục vừa ban hành quyết định rút các thuốc chứa hoạt chất Gatifloxacin ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng kí tại Việt Nam. Nguyên nhân là do Gatifloxacin thuộc danh mục nguyên liệu và thuốc thành phẩm cấm nhập khẩu để làm thuốc dùng cho người.

Qua rà soát, trước hết, hai dung dịch thuốc nhỏ mắt sẽ phải thu hồi không cho lưu hành trên thị trường và rút số đăng ký. Đó là dung dịch nhỏ mắt Zymar (do Công ty Allergan, Inc. (USA) đăng ký, nhà sản xuất là Allergan Sales, LLC (USA) và dung dịch nhỏ mắt Efticati do Công ty Cổ phần Dược phẩm 3/2 (TP.HCM) đăng ký, sản xuất, bị rút số đăng ký.

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty đăng ký, nhà sản xuất các thuốc trong danh mục thuốc bị rút số đăng ký phải phối hợp với nhà nhập khẩu, nhà phân phối thuốc thực hiện việc thu hồi toàn bộ thuốc đã sản xuất (đối với thuốc trong nước), đã nhập khẩu vào Việt Nam (đối với thuốc nước ngoài) trước ngày Quyết định này có hiệu lực và báo cáo kết quả thu hồi theo đúng quy định hiện hành.

 

Nguồn: Dân trí

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

XEM THÊM
Hôm nay: 29
Trong tháng: 3072
Tất cả: 2520835